Ai Năng Lượng Hơn, Kẻ đó sẽ Thắng


Khi là người trong môi trường phát triển bản thân, hẳn bạn đã từng nghe câu “Ai năng lượng hơn, kẻ đó sẽ thắng” – từ các bậc thầy? Các bậc thầy nói rằng, điều này đúng từ Sale, tới business. Từ cuộc sống đến chính trị…

Phải, nó rất đúng, nhưng Thế Nào gọi là “Năng Lượng Hơn” ?

Năng lượng có phải là La Hét? là Lớn Tiếng? là Lúc nào cũng phải là người Năng Nổ Nhất, Xung Phong Nhất, Mạnh Mẽ, Nhiệt Huyết nhất phòng?

Hay để chứng tỏ mình “Có năng lượng”, ta phải là người lúc nào cũng sẵn sàng la lớn nhất, nạt to nhất? Hễ có một chút gì không hài lòng là sẵn sàng liều mình ăn thua đủ với kẻ khác? hay như dân gian gọi là “Phổi Bò”?

Nhìn lại nhé…

Đức Thế Tôn Thích Ca Mâu Ni lúc còn tại thế là người rất ít khi nói, ăn uống rất chậm rãi, và bước đi thì cực kỳ thong dong . Nhưng ai dám nói Buddha là người Không có năng lượng?

Donald Trump là người cực kỳ có năng lượng, và sẵn sàng khiến kẻ đối diện phải cuối đầu. Nhưng ai dám nói Abraham Lincoln, người DÁM chống lại gần như toàn bộ định kiến xã hội để xóa bỏ chế độ Nô Lệ tại Mỹ vào thời của ông là kẻ Không có năng lượng? mặc dù chắc chắn là ông ăn nói điềm đạm và khôn khéo hơn Trump rất nhiều…

Hay ai dám nói ông Hồ Chí Minh và ông Võ Nguyên Giáp, nhỏ thó, bình dân, ăn mặc rất đỗi tầm thường là người Không có năng lượng?

Vậy nên, có những thứ NĂNG LƯỢNG ẩn sâu vào trong, giống như thả một hòn đá xuống cái giếng. Giếng càng sâu, âm thanh nghe được càng nhỏ. Năng Lượng đó đến từ sự TIN TƯỞNG vào những gì mình làm, bởi vì đơn giản họ biết mình PHẢI LÀM GÌ, và TẠI SAO mình phải làm điều đó !!! Bởi vì họ làm dựa Trên Tình Yêu Thương với người khác.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *