Câu chuyện về nghị lực sống của “chàng trai ngược đầu”.


Người làm cha mẹ nào cũng mong con mình sinh ra được khỏe mạnh, đầy đủ tay chân, không bị khiếm khuyết hay dị tật gì. Thế nhưng cuộc đời vốn dĩ rất trớ trêu. Chẳng ai có thể lựa chọn được hình hài khi mình sinh ra như thế nào.

Nếu bạn cũng giống như bao người bình thường khác trên thế giới này, vậy là bạn đã may mắn hơn chàng trai “lộn ngược” này rất nhiều.

Sinh ra với cơ thể không hoàn thiện như bao người, Claudio Viera de Oliveira gặp phải chứng bệnh hiếm gặp khi xương của anh biến đổi khiến đầu không thể giữ thẳng còn cơ thể thường xuyên trong tình trạng bị co cứng.

Khi mới được sinh ra, các bác sĩ đã nói với mẹ anh nên tiêm cho anh một mũi tiêm nhân đạo để anh không phải mặc cảm và khổ sở trong cuộc sống sau này. Thế nhưng mẹ anh đã từ chối lời đề nghị đó.

Bà biết miệng lưỡi thế gian độc ác và con người đối xử với nhau tệ bạc nhưng bà yêu thương đứa con này hơn tất thảy.

Người mẹ dũng cảm đã giữ lại đứa con tật nguyền, nuôi anh khôn lớn từng ngày mặc cho những lời dèm pha, bàn tán từ xã hội.

Mẹ của Claudio tâm sự rằng bà và gia đình không bao giờ tìm cách chữa trị cho anh. Không phải họ ghét bỏ gì Claudio mà gia đình muốn anh được phát triển theo đúng với những gì cha mẹ đã cho anh.

Khi Claudio ra đời, các bác sĩ nói rằng anh khó lòng mà tồn tại được do các khớp cơ dính vào nhau, chức năng hô hấp thường xuyên gặp khó khăn. Dù có ai nói gì, mẹ anh cũng kiên quyết giữ anh lại và nuôi nấng anh nên người.

Khi được 8 tuổi, Claudio đã tự học cách di chuyển bằng đầu gối mặc dù anh liên tục bị những cơn đau hành hạ. Anh bị thương nhiều đến nỗi cha mẹ anh phải thay toàn bộ sàn nhà bằng những vật liệu mềm mại hơn.

Claudio đã không vì đau đớn mà bỏ cuộc.

Dường như ông trời đem đến số phận nghiệt ngã này để thử thách anh. Claudio chấp nhận số phận, tìm cách thích nghi với nó.

Anh luôn tự tin vào bản thân mình và tự hào với những gì cha mẹ đã cho anh.

Claudio chẳng hề ngại ngùng khi đi ra phố, anh nhảy và hát một cách thoải mái, vui vẻ nói chuyện với mọi người mặc dù trong con mắt của anh, thế giới như đang lộn ngược.

Mặc dù bị khiếm khuyết như thế nhưng Claudio sống một cách lạc quan tích cực, làm chủ cuộc đời mình.

Những đồ dùng trong gia đình anh đều được đặt ở vị trí thấp, điều này giúp anh có thể tự làm mọi thứ.

Claudio tin rằng anh có thể sinh hoạt như một người bình thường vì thế anh không hề muốn nhận bất kỳ một sự giúp đỡ nào.

Tinh thần ham học của anh vô cùng đáng ngưỡng mộ. Claudio đã xin mẹ mình cho anh được đến trường, giao tiếp với bạn bè cùng trang lứa và từ đó cuộc đời anh đã mở ra một trang mới.

Claudio chia sẻ: “Từ khi còn là một đứa trẻ, tôi đã cố gắng tự mình làm mọi việc và luôn khiến bản thân thật bận rộn.

Tôi không muốn phụ thuộc quá nhiều vào người khác nên giờ tôi có thể tự làm các công việc như kế toán, tư vấn viên…”

Thời gian thấm thoát trôi qua, cậu bé khiếm khuyết, khác biệt với những người còn lại của thế giới nay đã trở thành người đàn ông 40 tuổi đầy bản lĩnh và tự tin.

Claudio bắt đầu cho xuất bản cuốn sách đầu tay viết về cuộc đời mình cũng như những cách anh vượt qua khó khăn để thích nghi với cuộc sống.

Khi biết được cách thức anh viết nên cuốn sách, nhiều người đã không thể cầm nổi nước mắt.

Claudio không thể sử dụng tay như những người khác, anh kẹp cây bút vào miệng, dùng môi điều khiển chuột máy tính và điện thoại để tổng hợp thông tin.

Claudio đã tìm ra cách thích nghi với cuộc sống mà không ai có thể tưởng tượng nổi.

Cuốn sách của anh có tên “El mundo esta a contramano” (Tạm dịch: “Thế giới không theo cách nó vẫn thế”) được xuất bản tại Brazil, quê hương của Claudio và mới đây đã được vinh danh tại Triển lãm nghệ thuật thành phố Sao Paulo.

“Tôi luôn cảm thấy mình hoàn toàn bình thường và tôi chính là một người bình thường. Tôi nhìn thế giới cũng giống như cái cách mà các bạn nhìn nó.

Không có gì là ngược lại hay khác biệt ở đây. Đến giờ phút này, mọi thứ với tôi đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Tôi không ngại gặp gỡ mọi người nữa và tôi rất tự tin khi nói rằng tôi là một diễn giả chuyên nghiệp.

Nhiều tổ chức trên toàn thế giới đã từng mời tôi về diễn thuyết cho họ.” Claudio tự hào nói lên suy nghĩ của mình.

Nếu bạn nghĩ cuộc đời thật bất công với mình, hãy đứng dậy và thay đổi nó!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *